3 Lý do chính giúp bất động sản du lich Cam Ranh Lên Ngôi
5 (100%) 1 vote

Thành phố Nha Trang quá tải, việc hướng việc đầu sang bán đảo Cam Ranh là điều cấp bách

Thức tế cho thấy hiện tại nhiều dự án khu nghỉ dưỡng đang triển khai xây dựng với tốc độ nhanh chóng, hàng loạt các dự án phân khúc: Condotel, biệt thự, resort trong thời gian ngắn được đẩy nhanh tiến độ.

Theo Ban quản lý khu du lịch bán đảo Cam Ranh, hiện nay đã có 45 dự án trên diện tích 1.681ha được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 28.000 nghìn tỷ đồng; trong đó 31 dự án đã được cấp phép xây dựng và đang tiến hành thi công.

Ba khu nghỉ dưỡng tiên phong mở cửa trên bán đảo Cam Ranh là Cam Ranh Riviera, Fusion Resort và Desole Sea Lion. Từ năm ngoái, tiến độ triển khai các dự án bắt đầu khẩn trương hơn và có thêm ba khu nghỉ dưỡng mới đưa vào hoạt động là Vinpearl Long Beach, Duyên Hà và The Anam.

Nguồn cung khách sạn ở Cam Ranh sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới khi có nhiều dự án lớn đang trong xây dựng. Trong đó có dự án Movenpick Resort Cam Ranh do Eurowwindow Nha Trang làm chủ đầu tư đang bước vào giai đoạn hoàn thiện 121 biệt thự, 250 phòng khách sạn và 100 căn hộ nghỉ dưỡng. Gần đó là dự án Vogue Resort có 250 phòng khách sạn, 100 biệt thự và 300 căn hộ khách sạn.dự án The Arena với tổng cộng bốn khối nhà cao tầng, cung cấp ra thị trường khoảng 4.500 căn hộ khách sạn. Dự án do Công ty CP Vịnh Nha Trang phát triển.

Đặc biệt mô nhất vẫn là dự án khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng  KN Paradise quy mô 800ha. Nằm ngay bên cạnh sân bay Cam Ranh, KN Paradise do Công ty Kn Cam Ranh làm chủ đầu tư, KN Paradise là khu đô thị du lịch với một sân golf 27 90ha chuẩn quốc tế,  đáng chú ý hơn cả, dự án đã thu hút được tập đoàn Wyndham  vào quản lý. Được biết tập đoàn wyndham sẽ quản lý vận hành khối khách 572 phòng view golf links và 91 căn biệt thự hang sang. Dự kiến phân khu biệt thự Golf Wyndham Grand Cam Ranh sẽ được tung ra thị trường quý IV/2018.

Cập nhật các dự án BDS nghỉ dưỡng tại Cam Ranh

3 Lý do chính giúp bất động sản du lich Cam Ranh Lên Ngôi

Lý do Thứ nhất: thị trường du lịch Khánh Hoà tăng trưởng mạnh, đặc biệt là do lượng khách Trung Quốc tăng vọt khiến các khách sạn ở trung tâm Nha Trang bắt đầu có dấu hiệu quá tải. Các nhà đầu tư cũng đổ xô xây mới khách sạn và căn hộ khách sạn nhưng những khu đất có diện tích lớn dọc theo bờ biển Nha Trang không dễ kiếm. Trong khi đó, Cam Ranh có dải bờ biển cát mịn, thoai thoải và nước trong và có thể trở thành thiên đường du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp nhưng yên bình bên cạnh một Nha Trang ngày càng xô bồ.

Lý do thứ hai: là nhà ga hành khách mới của sân bay quốc tế Cam Ranh chuẩn bị đi vào hoạt động. Các nhà quản lý khách sạn phàn nàn rằng, sân bay nhỏ là một nút thắt đối với sự phát triển của du lịch Khánh Hoà, nhưng nút thắt này đã được gỡ bỏ khi một nhà ga quốc khai trương vào tháng 7/2018, Nhà ga quốc tế mới của sân bay Cam Ranh có tổng vốn đầu tư lên tới 3.735 tỷ đồng, có công suất giai đoạn I là 4 triệu hành khách/năm và sau đó sẽ nâng công suất lên gấp đôi vào năm 2030. sân bay Cam Ranh dự kiến sẽ đón thêm các chuyến bay thường xuyên từ Singapore, Thái Lan và Nhật Bản.

Lý do thứ 3: sự bùng nổ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trên cả nước đã kích thích các chủ đầu tư tái khởi động các dự án tại Cam Ranh. Một số dự án đã được chuyển nhượng cho các chủ đầu tư tiềm lực hơn, đồng thời, một số chủ đầu tư có doanh thu từ bán biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ khách sạn nên có thêm tiềm lực tài chính triển khai dự án thay vì phải vay ngân hàng như trước đây.


Bài viết khác liên quan đền BDS du lịch Cam Ranh