Dự án Charm City Lừa đảo hay không! Pháp Lý Dự án Charm City đã có gì ?
5 (100%) 2 votes

Update 12/2019 về pháp lý dự án Charm City Dĩ An Bình Dương đã có gì ?

Theo Update admin: pháp lý dự án Charm City Dĩ An đã có các giấy tờ sau”

  • Điều chình chủ trương đầu tư dự án khu căn hộ Charm City – đã có 
  • Phê duyệt 1/500 dự án charm chung cư Charm City – đã có 
  • GPXD Charm City đang update…..

Tính từ tháng 12/2019 thì pháp lý dự án Charm City đã tạm ổn, hy vọng trong thời gian sắp tới chủ đầu tư sẽ hoàn thành đủ giấy tờ pháp lý để khách hàng được yên tâm.

 Xem Thêm Dự án cảnh tranh trực tiếp với Charm City – Bcons Garden Dĩ An 


Theo báo danviet.vn

Pháp lý dự án charm city và Charm City có lừa đảo hay không !
Cẩn trọng khi giao dịch dự án căn hộ Charm City Dĩ An/ tháng 9/2019 – tránh lừa đảo

Để kiểm tra dự án án Charm City lừa đảo hay không ? Liên hệ tới sàn LEO Land, phóng viên được giới thiệu làm việc với một người tên Nguyên tự giới thiệu là đại diện của sàn LEO Land. Anh Nguyên cho biết, về pháp lý của dự án thì đã có giấy phép xây dựng, còn việc đáp ứng đủ điều kiện mở bán, ký hợp đồng thì đó là trách nhiệm của chủ đầu tư, phía sàn chỉ thu tiền nhằm mục đích giữ chỗ ưu tiên.

Anh Nguyên cho biết thêm, việc giữ chỗ này là chỉ giữ chỗ ở sàn, chứ điều kiện để mở bán và thu tiền của khách hàng thì hiện chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành đầy đủ và chủ đầu tư có hứa là tới cuối tháng 8 đầu tháng 9 sẽ tiến hành thi công. Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị đại diện của sàn LEO Land cho xem hồ sơ pháp lý thì với lý do bí mật của chủ đầu tư nên phía sàn không thể cung cấp.

Để làm rõ những nội dung trên, phóng viên tiếp tục liên hệ tới phường Dĩ An, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương để làm rõ thông tin về dự án Charm City thì bất ngờ được lãnh đạo phường cho biết, hiện phường chưa nhận được thông tin về việc cấp phép, hồ sơ pháp lý triển khai xây dựng của dự án Charm City trên địa bàn phường.

Theo quy định tại Điều 55, Luật Kinh Doanh Bất Động Sản 2014, bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh khi chủ đầu tư đáp ứng các điều kiện sau: Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Cẩn trọng không bao giờ là thừa, trước khi xuống tiền đầu tư, khách hàng nên tìm hiểu kĩ, tránh tình trạng “tiền mất tật mang” khi giao dịch đối với các dự án chưa đầy đủ các điều kiện pháp lý và được phép mở bán huy động vốn.

Mang đất trống giới thiệu dự án / Update tháng 10/2019 

Theo thông tin giới thiệu, dự án căn hộ cao cấp Charm City (giữa giao lộ DT743 và DT743B, thuộc khu phố Thống Nhất, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) do công ty TNHH DCT Partners VN (DCT Group) là chủ đầu tư có tổng diện tích toàn khu là 50.070m2; diện tích xây dựng 20.530m2; gồm 3 tòa nhà: Charm Sapphire, Charm Ruby, Charm Diamond. Dự kiến, dự án sẽ bàn giao nhà vào quý IV/2021 và cung cấp ra thị trường khoảng 2047 căn hộ. Theo đó, hiện dự án này đang được các sàn phân phối như: LEO Land, Alpha Land, Thái Hưng Thịnh, Unihome… tiến hành quảng cáo, rao bán rầm rộ trên các website, mạng xã hội.

Trong vai khách hàng đang quan tâm tới dự án, phóng viên được một người tên T. giới thiệu là nhân viên của sàn Alpha Land cho biết, hiện giá của dự án đang được bán là 23 triệu/m2 bao gồm cả VAT. Nhân viên này còn cho biết dự án trước kia là của công ty Charm Hàn Quốc nhưng đến nay đã được chủ đầu tư (DCT Group) là người Việt Nam mua lại.

Nhân viên này cho biết, nếu khách hàng có nhu cầu thì sẽ đặt cọc 50 triệu đồng, sau đó khoảng 3 tháng, khi khách hàng đóng đủ 30% thì sẽ được ký hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, khi được hỏi về pháp lý của dự án thì nhân viên này cho biết: “Hiện dự án đã được cấp phép xây dựng nhưng trong ngày mở bán chủ đầu tư mới công bố cho khách hàng, còn về các hồ sơ pháp lý khác thì chủ đầu tư vẫn chưa cung cấp cho bọn em”.

Nhận thấy có nhiều bất thường về thông tin của dự án, phóng viên đã đi thực tế và không khỏi bất ngờ khi dự án này hiện chỉ là bãi đất trống với cỏ mọc quá đầu người mà không hề có máy móc hay công nhân thi công làm việc.