Thị Trường BDS 2017 – Dự báo cho 2018
5 (100%) 3 votes

Từ những dấu hiệu của thị trường BĐS năm 2017, có thể thấy thị trường BĐS Việt Nam có những bước phát triển mạnh hơn, mang tính chuyên nghiệp nhiều hơn. Hai phân khúc phát triển khá mạnh là phân khúc nhà ở – căn hộ chung cư và phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng. Vậy năm 20118 này  thị trường BDS sẽ như thế nào ?


Phân khúc nhà ở giá rẻ năm 2017 gần như hiếm hoi, trên cả nước có rất ít dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhà ở thương mại có giá trên dưới 1 tỷ được chào bán, Đặc biệt là TP. HCM và Hà Nội do nhiều yếu tố chi phối: Giá thành vật tư tăng, Quỹ đất dần hiếm đi, Nhu cầu  người dân tập trung vào phân khúc này quá lớn …Tất nhiên 2018, khả năng nâng cung của phân khúc nhà ở giá rẻ gần như khó có thể tăng và khó đáp ứng được so với nhu cầu thực. một vài dự án giá tốt sẽ được triển khai 2018:  Dự án Dam Sen Tower , Dat Gia Apartment, Himlam Premier…

Bên cạnh đó, đối với BĐS du lịch, nghỉ dưỡng, phân khúc này mới có điều kiện phát triển mạnh từ năm 2016, đang có nhiều hứa hẹn nhiều về cơ hội phát triển. Tình trạng dư cung đã được đặt ra như một cảnh báo sớm tại Đà Nẵng , Nha Trang, Phú Quốc  nhưng sự thực chưa tới mức đáng ngại. Các dự án loại này đang phát triển ở nhiều địa bàn khác có tiềm năng du lịch:  Như Tp.Vũng Tàu là một thị trường mới rất đáng được quan Tâm, 2018 hứa hẹn là năm của BDS nghĩ dưỡng Vũng Tàu với các loại hình như : Căn Hộ Condotel – Biệt thự Biển Nghĩ Dưỡng: Vd: Dự án Vũng Tàu Regency 

Vũng Tàu Regency công bố giá
Vũng Tàu Regency công bố giá

Ngoài ra, đối với phân khúc văn phòng cho thuê, cung hiện nay vẫn bảo đảm phù hợp với cầu. Cầu có thể tăng khi sức nóng của phát triển kinh tế cao hơn, nhất là quá trình hội nhập kinh tế quốc tế được thực hiện mạnh hơn thông qua các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Đối với phân khúc BĐS phục vụ bán lẻ, khả năng tăng cung cao hơn sẽ xẩy ra khi thị trường bán lẻ tại Việt Nam đang diễn ra cuộc cạnh tranh giữa các nhà đầu tư nội và ngoại. Mặc dù vậy, thị trường này vẫn chỉ có tác động mạnh tại các khu đô thị lớn.

Dự báo về thị trường BĐS năm 2018 như sau

Thứ Nhất, phân khúc BĐS du lịch, nghỉ dưỡng với hình thức đầu tư phi truyền thống vẫn là phân khúc có khả năng phát triển mạnh với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư nhỏ, lẻ. Đây sẽ là phương thức mang lại hiệu suất và hiệu quả đầu tư cao và ổn định. Tiền trong dân, kiều hối sẽ được động viên khá mạnh để đầu tư vào phân khúc này. Bên cạnh khả năng phát triển cao của cung, các cá nhân tham gia đầu tư cần nâng cao tính chuyên nghiệp trong lựa chọn địa điểm đầu tư, dự án đầu tư và chủ đầu tư dự án sao cho phù hợp nhất với mình.

Thứ 2, phân khúc nhà ở cũng vẫn là phân khúc quan trọng của thị trường BĐS, vẫn luôn có cơ hội phát triển mạnh do cầu lớn và cung luôn không đủ. Khu vực giá rẻ sẽ thiếu nguồn lực phát triển nên chỉ bảo đảm tỷ trọng cung ở mức 20% của tổng cung cho lượng cầu ở mức 80% của tổng cầu. Đây chính là bi kịch lớn trong phát triển thị trường BĐS nhà ở. Tại Hà Nội, lượng cung giá cao sẽ lớn hơn lượng cung giá trung bình, có thể lượng cung giá cao đạt tỷ trọng 50% và giá trung bình đạt 30% (tổng là 80%). Tại TP. Hồ Chí Minh, tỷ trọng có thể ngược lại, lượng cung giá cao có thể đạt 30% và lượng cung giá trung bình đạt 50%.

Thứ Ba, phân khúc văn phòng cho thuê sẽ chưa đủ điều kiện để tăng cung mạnh hơn, cung hiện tại vẫn đủ cho cầu vào năm 2018. Phân khúc BĐS phục vụ bán lẻ có cơ hội tăng cung nhiều hơn trong quá trình sắp xếp lại thị trường bán lẻ ở Việt Nam.

Thứ bốn, Chính phủ và Quốc hội sẽ có quyết tâm cao hơn trong hoạch định chính sách, sửa đổi pháp luật nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi hơn, tạo sức phát triển mạnh hơn cho thị trường BĐS.

Trên Đây là những nhận định từ website BDS nghĩ Dưỡng: http://duan-regency-vungtau.com


Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *